ครีมสำหรับผิวที่มีร่องรอยของแผลเป็นสำหรับเด็ก

วิธีดูแลผิวที่มีร่องรอยของแผลเป็นในเด็ก

ตรวจทานวันที่: 14.09.2021
5 นาทีที่อ่าน

เจลสำหรับผิวที่มีร่องรอยของแผลเป็นสำหรับเด็ก

 

เด็กทุกคนมีโอกาสได้รับบาดเจ็บ ด้วยความเป็นพ่อแม่เลยเป็นห่วงว่าต้องเตือนลูกๆ ตลอดเวลา ลองอ่านดูเพื่อหาวิธีลดโอกาสเกิดรอยแผลเป็น

  • ไม่ว่ายังไง เด็กๆ ก็ต้องมีรอยถลอกและบาดแผล – แต่ไม่จำเป็นต้องเกิดรอยแผลเป็น
  • ดูแลบาดแผลยิ่งเร็วจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดรอยแผลเป็น
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นที่เหมาะสำหรับเด็ก

ในบทความนี้:

  • เด็กมีรอยแผลเป็นได้อย่างไร?
  • จะดูแลรอยแผลเป็นในเด็กอย่างไร? ข้อควรจำ
  • แหล่งอ้างอิง

เด็กมีรอยแผลเป็นได้อย่างไร?

เด็กเกิดรอยแผลเป็นได้ง่ายเพราะมีโอกาสเกิดบาดแผลและรอยถลอก เด็กๆ ชอบสำรวจโลก และบางครั้งก็ไม่รู้ว่าจะหยุดตรงไหนหรือเมื่อไหร่ ส่วนมากจะเกิดการหกล้ม
หลังได้รับบาดเจ็บ ส่วนใหญ่มักเกิดสะเก็ดแข็งเพื่อปกป้องแผลและปล่อยให้ผิวหนังที่อยู่ข้างใต้สมานตัว
รอยแผลเป็นไม่ได้เป็นอะไรที่มากไปกว่าร่องรอยของแผลที่หายดีเหลือทิ้งไว้ ขณะที่รอยแผลเป็นส่วนใหญ่เกิดจากการหกล้มและอุบัติเหตุอื่นเล็กน้อย แต่รอยแผลเป็นบางชนิดอาจเกิดจากเหตุการณ์สำคัญหรือการผ่าตัด
รอยแผลเป็นแต่ละรอยมีเรื่องราวเฉพาะตัว – สำหรับบางคน รอยแผลเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะหรือความกล้าหาญที่มีความพิเศษ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบอวดรอยแผลเป็น ด้วยความเป็นพ่อแม่จึงอาจกังวลเกี่ยวกับการเกิดรอยแผลเป็นของลูก จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะทางช่วยกระบวนการรักษาเพื่อช่วยป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นหรือช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นเสมอ

Mederma® Scar Gel for Kids เจลดูแลรอยแผลเป็นสำหรับเด็ก

เจลบำรุงผิวที่มีร่องรอยของแผลเป็น

จะดูแลรอยแผลเป็นในเด็กอย่างไร?

ต้องทำให้แผลสะอาด, ชุ่มชื้นและปกป้องแผลไว้ทันทีหลังการบาดเจ็บ เมื่อแผลหายสนิทแล้วสามารถทาผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นเฉพาะที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องสำอาง จึงต้องแน่ใจว่าเลือกชนิดที่เจาะจงสำหรับเด็ก ถ้าเป็นเด็กทารก ควรปรึกษาแพทย์เสมอก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใดก็ตามซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องสำอาง
เป้าหมายหลักของการดูแลเฉพาะที่คือเพื่อทำให้ผิวที่เพิ่งหายดีคงความชุ่มชื้น [1,2] จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีร่องรอยของแผลเป็นของ Mederma® จึงมีผลดีสามประการซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่รวมถึง Cepalin® (สารสกัดจากหัวหอม) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ

ข้อควรจำ

รอยกระแทก, รอยช้ำ, บาดแผลและรอยถลอกเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโต แต่การรักษาการบาดเจ็บและการดูแลรอยแผลเป็นอย่างรวดเร็วจะช่วยลดผลของการบาดเจ็บเหล่านี้

เมื่อต้องดูแลรอยแผลเป็น จำเป็นต้อง:

  • ทำให้แผลสะอาดและชุ่มชื้น
  • ทาผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นเฉพาะที่หลังการหายดี
  • ปรึกษาแพทย์ถ้ามีความกังวลหรือมีเด็กเล็กหรือทารก

แหล่งอ้างอิง:

คุณถูกใจบทความของเราหรือไม่ โปรดบอกฉันถ้าบทความนี้มีประโยชน์กับคุณ
กลับไปด้านบน