ครีมสำหรับรอยแตกลาย

วิธีป้องกันผิวแตกลายสำหรับผู้ชาย พร้อมวิธีดูแลผิวแตกลาย

ตรวจทานวันที่: 13.09.2021
5 นาทีที่อ่าน

ใช่แล้ว รอยแตกลายก็เกิดกับผู้ชายได้! เป็นความคิดที่ผิดว่าเกิดขึ้นกับผู้หญิงได้เท่านั้นเพราะตั้งครรภ์ ขณะที่การตั้งครรภ์เป็นหนึ่งในสาเหตุสำหรับรอยแตกลายที่พบได้บ่อยที่สุด มากกว่า 25% ของผู้ประสบปัญหานี้เป็นผู้ชาย (ข้อมูลภายในของ HRA)

 • สาเหตุรวมถึงการมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นฉับพลันหรือการมีมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
 • พันธุกรรมและฮอร์โมนทำให้มีโอกาสที่จะทำให้เกิดรอยแตกลาย
 • ถ้าวางแผนจะเปลี่ยนแปลงรูปทรง – ให้ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป
 • รักษาความชุ่มชื้นและใช้สารเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อช่วยป้องกันแตกลาย
 • มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนร่องรอยของรอยแตกลาย

 

เนื้อหา:

 • รอยแตกลายในผู้ชายคืออะไร?
 • สิ่งใดทำให้เกิดรอยแตกลายสำหรับผู้ชาย?
 • รอยแตกลายมีลักษณะอย่างไร?
 • ผู้ชายจะป้องกันรอยแตกลายได้อย่างไร?
 • ผู้ชายจะดูแลรอยแตกลายได้อย่างไร?
 • ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแตกลายที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย

รอยแตกลายในผู้ชายคืออะไร?

รอยแตกลายสำหรับผู้ชายและผู้หญิงค่อนข้างเหมือนกัน แต่ขณะที่การตั้งครรภ์เป็นหนึ่งในปัจจัยส่วนใหญ่สำหรับผู้หญิง แต่ก็มีเหตุผลอื่นที่เกิดขึ้นกับผู้ชายได้เหมือนกัน – ที่รวมถึงภาวะวัยแรกรุ่น, การมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหรือการมีมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

สิ่งใดทำให้เกิดรอยแตกลายสำหรับผู้ชาย?

เมื่อผิวหนังถูกยืดเร็วเกินไป เนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่อยู่ข้างใต้ตามไม่ทัน เนื้อเยื่อตรงจุดนั้นเป็นโครงสร้างพยุงซึ่งให้ความแข็งแรงและความยืดหยุ่นแก่ผิวหนัง การมีโอกาสเกิดรอยแตกลายได้มากเท่าไรน่าจะได้รับอิทธิพลจากพันธุกรรมและฮอร์โมน[1,2]

รอยแตกลายมีลักษณะอย่างไร?

รอยแตกลายแสดงให้เห็นเป็นริ้วคลื่น ทางกายแพทย์เรียกว่าริ้วลายขนาน ส่วนใหญ่อยู่บนหน้าท้อง หน้าอก แก้มก้ม โคนขา และต้นแขน ลักษณะที่พบขึ้นอยู่กับชนิดและสีของผิว ตามปกติในผิวซีดจะแสดงให้เห็นเป็นเส้นสีแดงหรือชมพูหรือสีน้ำเงินม่วงในช่วงแรก และจะบางลง ซีดมากขึ้น และค่อนข้างบุ๋มเมื่อเวลาผ่านไป

ผู้ชายจะป้องกันรอยแตกลายได้อย่างไร?

คุณต้องการที่จะเพิ่มกล้ามเนื้อขึ้นสักหน่อยหรือลดหรือเพิ่มน้ำหนักบ้างมั้ย? ความเปลี่ยนแปลงพวกนี้ทำให้ร่างกายคุณเปลี่ยนแปลงไปทั้งหมด – แต่ผิวของคุณไม่เกิดความเปลี่ยนแปลง

ไม่ว่าคุณกำลังจะทำอะไร ให้ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป การเพิ่มกล้ามเนื้อหรือการเพิ่มหรือการลดน้ำหนักอย่างช้าๆ จะมีเวลาให้ผิวหนังปรับตัวรับการยืด คุณสามารถเตรียมผิวได้ด้วยอาหารสมส่วนที่รวมถึงวิตามิน E และ C รวมถึงซิงก์ และการดื่มน้ำมากๆ[3]

สำคัญที่สุดคือรักษาผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอจะได้มีความยืดหยุ่นที่ต้องการเพื่อขยายหรือหดตัวอีกครั้ง หลักการเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นวิธีที่ดีถ้าคุณต้องการป้องผิวไม่ให้หลงเหลือริ้วรอย

มีครีมและน้ำยาทาเฉพาะที่หลายชนิดวางจำหน่าย บางชนิดหาซื้อได้โดยใบสั่งแพทย์ แต่ส่วนใหญ่สามารถซื้อได้จากร้านค้าทั่วไป Mederma® Stretch Marks สามารถให้ความยืดหยุ่นแก่ผิวที่ต้องการเพื่อตอบสนองต่อความเครียดซึ่งอาจทำให้เกิดรอยแตกลายได้ดีขึ้น

Mederma® Stretch Marks ครีมลดร่องรอยแตกลายให้แลดูจางลงที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

 • ลดเลือนริ้วรอยของรอยแตกลายให้แลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด
 • สูตรที่ให้ผลดีสามประการซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
 • บำรุงและให้ความชุ่มชื้น

ซื้อวันนี้

ผู้ชายจะดูแลรอยแตกลายได้อย่างไร?

ถ้าคุณมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นหรือน้ำหนักลดลงแล้ว และมีสิ่งย้ำเตือนความพยายามของคุณจากรอยแตกลายที่น่ารำคาญ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่น่าเสียดายที่ตามปกติรอยแตกลายพวกนี้ไม่หายไปได้ทั้งหมด ไม่มีการรักษาที่จะกำจัดมันไปได้อย่างสิ้นเชิง แต่ไม่ต้องกังวล รอยแตกลายพวกนี้ตามปกติจะจางลงไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะถ้าดูแลอย่างถูกต้อง!

มีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติซึ่งสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยของรอยแตกลาย แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการให้ความยืดหยุ่นแก่ผิวหนังโดยการให้ความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอ สม่ำเสมอหมายความแค่ว่า: การให้ความชุ่มชื้นจริงๆ อย่างน้อยวันละสองครั้ง มีผลิตภัณฑ์เสริมสวยสำหรับการดูแลรอยแตกลายหลายชนิด ไม่สำคัญว่าคุณเลือกผลิตภัณฑ์ไหน ส่วนผสมที่สำคัญที่สุดเพื่อประสบความสำเร็จคือความสม่ำเสมอและความอดทนซึ่งต้องใช้เวลาในการแสดงผล[4]

 

ขณะที่การตั้งครรภ์เป็นหนึ่งในสาเหตุสำหรับรอยแตกลายที่พบได้บ่อยที่สุด มากกว่า 25% ของผู้ประสบปัญหานี้เป็นผู้ชาย

ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแตกลายที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย

ความเปลี่ยนแปลงในรูปร่าง เช่น การเพิ่มหรือลดน้ำหนัก หรือการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อมีความหมายเดียวกันเมื่อต้องเลี่ยงหรือลดรอยแตกลาย สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคืออาหารที่ดีต่อสุขภาพ การดื่มน้ำ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ และสำคัญที่สุดคือการเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างมาก

ผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาผิวให้ชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งเพื่อป้องกันการเกิดรอยแตกลายและลดเลือนริ้วรอยที่มีอยู่เดิม สารประกอบที่กระตุ้นคอลลาเจน เช่น กรดไฮยาลูโรนิกหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทไฮโดรไลซ์คอลลาเจนจะช่วยปรับปรุงผิวสัมผัสโดยการเพิ่มความตึงและความอวบน้ำ ส่วนประกอบลดการระคายเคืองและเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นส่วนผสมที่สำคัญอีกชนิดหนึ่งในการจัดการรอยแตกลาย[5,6]

สรุปได้ว่า

ถ้าคุณกำลังเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงในน้ำหนัก ผิวของคุณต้องการความช่วยเหลือเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลง ดื่มน้ำและวางแผนการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดรอยแตกลาย แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้ว ก็ไม่เรื่องใหญ่ – และมีความช่วยเหลืออยู่ในรูปของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับรอยแตกลายเพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอย

 

แหล่งอ้างอิง

คุณถูกใจบทความของเราหรือไม่ โปรดบอกฉันถ้าบทความนี้มีประโยชน์กับคุณ
กลับไปด้านบน